สงสัยฟ้าคำราม : “จิตนาการนัก betflik24 ดันบริษัทไปสู่ทางตัน

วาทศิลปไปถึงขนาดฟ้าลั่นได้เช่นไร? ผู้รายงานข่าวจาก betflik24 ถามคำถามนี้กับ Wang He แต่ว่าไม่เคยได้รับคำตอบ

หวางเหอกล่าวถึง “การลดสองเท่า” มากยิ่งกว่าหนึ่งครั้งในจดหมายขออภัยของเขา “ท้ายที่สุด หลักการการลดสองเท่าก็ออกเมื่อสิ้นเดือนก.ค. การวิวัฒนาการเรียนรู้ประสิทธิภาพยังได้รับอนุญาต แม้กระนั้นระดับทุนครัดเคร่งมากมาย แผนการนี้ กลัวไปหมด ในตลาดทุน รอบของการจัดหารายได้ทุนที่ฉันมีความรู้สึกว่าจะสามารถปฏิบัติการถัดไปได้ก็หมดผลดีเช่นเดียวกัน”

ตามตรรกะของ Wang He “การลดสองเท่า” มีผลทางอ้อมต่อกระบวนการจัดหารายได้ทุนของบริษัท แต่ว่าคำชี้แจงนี้ไม่อาจจะใช้เป็นเหตุผลสำหรับการทำให้บิดามารดาผู้ดูแลเสียเปรียบได้

ตามความเป็นจริง ผู้ดูแลหลายๆคนสมัครสมาชิกอย่างขมีขมันในกรกฎาคมด้วยแนวความคิด “การลดสองเท่า” เพื่อส่งเสริมการค้นคว้าที่มีคุณภาพ หนึ่งในนั้นเป็น Quan Jing คุณมีความรู้สึกว่าภายหลังจาก “ลดสองเท่า” ลงหยุด เด็กๆจะมีเวลามากมายสำหรับในการเรียนหลักสูตรฝึกหัดที่มีคุณภาพเยอะขึ้นเรื่อยๆก่อนจะสมัครรวมทั้งจ่ายค่าธรรมเนียมอย่างเร็ว

เป็นที่น่าสังเกตว่า Qukoucai แจ้งผู้ดูแลช่วงวันที่ 12 เดือนสิงหาคมว่าการเล่าเรียนรวมทั้งการฝึกอบรมที่มีคุณภาพมิได้รับผลพวงโดยตรงจาก “การลดสองเท่า” “สถาบันขนาดใหญ่กำลังเปลี่ยนการแสดงออกทางภาษาการศึกษาวิจัยที่มีคุณภาพ ด้วยเหตุผลดังกล่าวโปรดไว้ใจว่าการเรียนรู้ที่มีคุณภาพจะมิได้รับผลพวงจากแผนการ ‘การลดสองเท่า'”

ซึ่งมีความหมายว่าภายใต้หลักการ “ลดสองเท่า” การทำงานธรรมดารวมทั้งความสามารถการค้าขาย Qu Yi Cai มิได้รับผลพวง แม้กระนั้นบางทีอาจเพิ่มความยินดีของผู้ดูแลสำหรับในการซื้อบทเรียน

“ยอดจำหน่ายของ Qukoucai ก่อนพายุฝนฟ้าร้องยังสูงมากมายโดยมียอดจำหน่ายมากยิ่งกว่า 6 ล้านในกรกฎาคม” Zhao Yu อดีตกาลประธานของ betflik24 เผยออกมาว่า “ในส.ค.ภายใต้สภาพการณ์ที่วุ่นวายต่างๆรายได้ของบริษัทจากแนวทางการขายชั้นเรียน ใกล้จะถึงแทบ 100 ล้าน หมื่น”

เมื่อ Wang He ถูกสัมภาษณ์เมื่อต้นเดือนเดือนกันยายน เขายังเผยการหมุนเวียนของคารมคมคาย “ด้านในปี 2018 เขาทำเงินได้ราวๆ 3 ล้านหยวน 30 ล้านในปี 2019 รวมทั้ง 60 ล้านในปี 2020 อันที่จริงแล้วปีนี้ ก็ทำเงินได้ 40 ล้านในครึ่งปีแรกเหมือนกัน”

รายได้สูงกลุ่มนี้น้อยเกินไปต่อการดำเนินธุรกิจของบริษัท ?

หวางเหอกล่าวว่ารายได้กลุ่มนี้เอาไปใช้เป็นเงินสนับสนุนค่าเรียน “ การพูดจาเพราะก็เป็นเยี่ยมในนั้น แล้วก็เขาไม่อาจจะอยู่เพียงลำพังได้ บทเรียนแต่ละบทจะอุดหนุนค่าธรรมเนียมที่สูงของผู้ใช้ และก็เงินสนับสนุนมาจากเงินทุนของผู้ถือหุ้นแล้วก็ ค่าเทอมล่วงหน้า เสียดุลกระแสการเงินสด ทุกเดือน เบาๆใช้เงินสดสำรอง”

เป้าประสงค์ของค่าเงินอุดหนุนเป็นเพื่อยั่วยวนใจผู้ดูแลให้สมัครสมาชิกในราคาต่ำรวมทั้งเพิ่มขนาด “การเล่าเรียนทางอินเทอร์เน็ตเปลี่ยนเป็นแรงกระตุ้นจากฟองสบู่ที่ร้ายแรงเกินความจำเป็นเพื่อจะขยายตัวอย่างเร็วสถาบันต่างๆได้ใช้เงินช่วยเหลือที่สูงรวมทั้งราคาต่ำเพื่อ ยั่วยวนใจผู้ดูแลให้สมัคร ค่าตอบแทนรายเดือนแล้วก็ผลประโยชน์รับสมัครบุคลากรรวมทั้งลักขโมยผู้ใช้สำหรับค่าใช้จ่ายสำหรับโฆษณาสูง คำตอบเป็น ส่งเสริมรายจ่ายสำหรับในการปฏิบัติงานให้ถึงจุดที่ไม่สามารถที่จะหารายได้ได้” วัง เหอ รายงานในจดหมายขออภัย